Quảng cáo facebook ads – phân tích case study

Các khái niệm trên Facebook ads như Action, Promo post, Click, CPM, CPC… được phân tích chi tiết trên một topic của Hội Social media Group trên Facebook sẽ giúp cho các bạn có được cái nhìn tổng quan hơn, chi tiết hơn về quảng cáo trên facebook

 

quảng cáo facebook ads
Quảng cáo facebook ads

Chủ nhân hỏi :  Các bác đánh giá giúp em xem với 2 triệu sponsored thì kết quả này có hiệu quả ko ạ? So với các campaign mà các bác đã chạy thì hiệu quả như thế nào ạ? (E mới tập tành nên rất mong mọi người góp ý)

Lý Phùng Cơ  cho mình góp ý nhé . Bạn chạy dạng sponsored nên chạy CPM sẽ hiệu quả về chi phí CPC thường giá cao hơn. Click nhiều nhưng lượng action ít–> copy, hình ảnh thiếu lời kêu gọi tương tác. Với lại nên dùng chức năng promote post ở newsfeed hiệu quả hơn setup sponsored trong Facebook Ads

Nhím Ht CPC đúng giá cao hơn ạ. Acton ở đây được tính như thế nào vậy a? Sao set up Promote post trong sponsored trong Facebook Ads lại ko hiệu quả bằng ở newsfeed ?

Lý Phùng Cơ Action được tính là user tương tác như view photo, click link, share…Khi setup sponsored trong Facebook Ads, hình ảnh của bạn vừa xuất hiện trên newsfeed, vừa xuất hiện dạng Ads ở cột bên tay phải (reach cao nhưng hiệu quả kém). còn khi promote post, Ad chỉ hiện thị ở newsfeed (tiền tập trung nên hiệu quả cao)

Nhím Ht Tại post của e có được thế này: 
2,956 Share
4,695 others like this.
3,272 comments

Lee Bow Chow chạy ads => click nhiều nhưng action thấp , chạy sponsored => action cao.  Nếu là mình mình sẽ stop cái ads mà chỉ chạy sponsored.

 

About admin