Tọa đàm về Branding

“Thương hiệu là nhân vật trung tâm trong một vở kịch, Marketing là quá trình đưa nhân vật đó đến với khán giả, quản trị thương hiệu là quản lý việc thực hiện kịch bản 1 cách hoàn hảo nhất, để cho các nhân vật tương tác tốt và bộ phim trở thành bom tấn.”- lời chia sẻ của chị Phạm Hương Giang đã nói rất trúng nội dung- Quản trị thương hiệu của buổi Tọa đàm thường niên- Tự tin nghề Marketing 2012 do CLB Marketing trường ĐH Ngoại thương tổ chức vào ngày 29 tháng 2 vừa qua.

 

Với sự tham gia của các diễn giả:

 

Anh Lê Quốc Vinh- Chủ tịch HĐQT-CEO Le Group of Companies.

 

Chị Phạm Hương Giang- Chủ tịch HĐQT- CEO công ty G’Brand.

 

Anh Trịnh Văn Hải- chuyên viên Marketing Bệnh viện Medlatec.

 

Tọa đàm đã trở thành một không gian “mở” thực sự cho các bạn sinh viên trao đổi những vấn đề về công việc của một Marketer, tình hình Marketing hiện nay ở Việt Nam và đặc biệt là vấn đề quản trị thương hiệu. Hơn 300 sinh viên tham dự cùng rất nhiều câu hỏi được gửi đến các diễn giả đã phần nào thể hiện sự thành công của Tọa đàm.

 

Bên cạnh “Marketing và thương hiệu”, “ Hành trang Marketer” thì “Chat với diễn giả” cũng là một phần nổi bật của Tọa đàm năm nay. Một loạt những thắc mắc đã được các bạn sinh viên hào hứng đưa ra. Trong đó có không ít những câu hỏi hay mà anh Vinh, chị Giang và anh Hải đã phải gật gù tán thưởng. Từ những thắc mắc căn bản nhất như “Quy trình quản trị thương hiệu gồm có những bước gì?”, “Sự khác biệt của Marketing hiện đại và truyền thống?” cho đến những vấn đề mang tính vĩ mô như “Ngành Marketing hiện nay ở Việt Nam phát triển ra sao?” và cả những vấn đề mang tính “thời sự”: “có hay không những doanh nghiệp bán hàng online, những chương trình truyền hình thực tế đã ‘lừa đảo’ khách hàng?”,… mọi câu hỏi đều được các diễn giả trả lời xác đáng.

Nói về đạo đức nghề nghiệp- cũng như đạo đức của một Marketer, CEO Le group of Companies- anh Lê Quốc Vinh cho rằng: “Marketing bằng cách lừa chính những khách hàng của mình sẽ đem lại hậu quả vô cùng nặng nề. Marketing bằng cách hạ nhục người khác là dấu chấm hết cho sự nghiệp của Marketer đó”.

 

Trong buổi Tọa đàm, chị Phạm Hương Giang đã chia sẻ chân thành: “Phải luôn tò mò, luôn đặt ra những câu hỏi, luôn quan sát đời sống xung quanh , bạn mới có thể trở thành Marketer thực sự”. Đó cũng là thông điệp mà Tự tin nghề Marketing 2012 gửi gắm đến các bạn trẻ đam mê dấn thân vào lĩnh vực này. Qua Tọa đàm, CLB Marketing trường ĐH Ngoại thương đã khẳng định được uy tín của mình và hi vọng  đem lại cho các bạn sinh viên những điều thật bổ ích trên con đường lập nghiệp sau này.

 

Một số hình ảnh từ Tọa đàm Tự tin nghề Marketing 2012.

 

Từ trái sang phải: Anh Trịnh Văn Hải, chị Phạm Hương Giang, anh Lê Quốc Vinh và MC của chương trình.

Diễn giả trao đổi với sinh viên tham dự.

Anh Lê Đức Bình- Chủ tịch CLB Marketing ĐH Ngoại thương lên trao quà cho các bạn khán giả trong phần trò chơi.

Tặng hoa cho diễn giả

About admin